พิธีวางกระดูกงูเรือกำจัดผักตบชวา แบบสายพานลำเลียงพร้อมบีบอัด

วันที่ 18 มีนาคม 2564 อีโค มารีน และอาชิม่า ได้ฤกษ์ทำพิธีวางกระดูกงูเรือกำจัดผักตบชวาแบบสายพานลำเลียงพร้อมบีบอัดให้แก่กรมโยธาธิการและผังเมือง จำนวน 5 ลำ โดยมีผู้ตรวจราชการกรมโยธาธิการและผังเมืองให้เกียรติเป็นประธานในพิธี


เรือชุดใหม่ที่มีกำหนดส่งมอบในเดือนกันยายน 2564 นี้จะประกอบด้วยนวัตกรรมการบีบอัดผักตบชวาเพื่อเพิ่มปริมาณบรรทุกในแต่ละเที่ยว ทำให้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องจักรและลดระยะเวลาในการทำงาน เรือชุดนี้เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดเรือกำจัดผักตบชวาของ อีโค มารีน และอาชิม่า เนื่องจากเป็นอู่ต่อเรือที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้ต่อเรือกำจัดผักตบชวาและวัชพืชมากที่สุด จำนวนรวมทั้งสิ้นถึงเกือบ 30 ลำแล้ว


อีกทั้งยังได้พัฒนาองค์ความรู้ในการนำผักตบชวาที่จัดเก็บมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์วัสดุกันกระแทกจากผักตบชวาตากแห้ง แบรนด์ "ยะวา Yawa" ซึ่งนอกจากจะช่วยลดการใช้วัสดุกันกระแทกจากโฟมแล้วยังเพิ่มมูลค่าให้แก่ผักตบชวาที่เก็บได้และยังเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนที่ทำการแปรรูปอีกด้วย

#ecomarine #bioQ #ผักตบชวา #เรือกำจัดผักตบชวา #บริการจัดเก็บผักตบชวา #วัชพืชลอยน้ำ #สิ่งแวดล้อมทางน้ำ #ขายเรือ #สิ่งแวดล้อม #เรือเก็บผักตบชวา


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Social Icon
  • Twitter Social Icon
  • Google+ Social Icon
eco%25202021_edited_edited.jpg