top of page

"YAYAWA" ยะยะวา

YAYAWA ผักตบชวาตากแห้งกันกระแทกเกิดขึ้นอย่างตั้งใจไม่ใช่แค่เรื่องบังเอิญ หรือเรื่องตามกระแส

อีโคมารีน ได้มีโอกาสบริหารงานเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากผักตบชวาให้กับภาครัฐ และเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการต่อเรือเก็บผักตบชวา หรือให้บริการบริหารจัดการผักตบชวาทำ ให้มองเห็นจุดอ่อนของการแก้ไขปัญหานั้นยังเข้าไม่ถึงการบูรณาการอย่างยั่งยืน เราไม่ควรหยุดอยู่แค่การจัดเก็บผักตบชวาเพราะปัญหาไม่ได้จบอยู่แค่นั้นรวมถึงประโยชน์ของผักตบชวาก็ยังคงมีแม้มันจะถูกทิ้งวางไว้ก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องประโยชน์ของผักตบชวามีบางอย่างถูกปิดกั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรู้ ความเข้าใจ การประชาสัมพันธ์ หรือแม้กระทั้งโอกาส

เมื่อเรามีโอกาส อีโคมารีนมีโอกาส โอกาสที่จะให้ความรู้ความเข้าใจ สร้างโอกาสทางเศรษฐกิจชุมชน สร้างการบูรณาการอย่างยั่งยืนจึงเป็นที่มาของ YAYAWA ผักตบชวาตากแห้งกันกระแทก ภายใต้โครงการชุมชนคนรักษ์น้ำ เราสามารถใช้ประโยชน์และต่อยอดผักตบชวาหลังการจัดเก็บได้ เกิดประโยชน์หลายด้านอาทิเช่น ลดพื้นที่ทิ้ง ลดปริมาณขยะ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างชุมชนสัมพันธ์ สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี เป็นต้น เรามีเครื่องจักรในการจัดเก็บผักตบชวา (เรืออีโค คลีนอัพ22) เรามีทีมงานที่พร้อมจะให้ความรู้ในการแปรรูป และสร้างรายได้จากการแปรรูปนี้ให้กับชุมชน

ด้วยคุณสมบัติพิเศษของผักตบชวาในเรื่องของความยืดหยุ่นมีรูพรุนลักษณะคล้ายฟองน้ำ สามารถรองรับการกระแทกได้ การนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ100% (ผักตบชวากันกระแทก) ทดแทนผลิตภัณฑ์เคมี(พลาสติกกันกระแทก) จึงเป็นเรื่องที่ดี บวกกับด้วยยุคโควิดนี้ทำ ให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปเป็นยุคของการสั่งซื้อออนไลน์แพคเกจจิ้งจึงเป็นเรื่องสำคัญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ขยะจากการขนส่งจึงเพิ่มขึ้นแบบไม่มีแนวโน้มที่จะลดลง ถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์เคมีกันกระแทกในการขนส่งก็เท่ากับว่าคุณเพิ่มขยะที่ไม่สามารถย่อยสลายได้มาทำลายโลกของเราในเมื่อเรามีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ100% (ผักตบชวากันกระแทก) ทดแทนได้ทำ ไมเราถึงจะไม่เลือกใช้หล่ะ

ต้องยอมรับว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำ ให้ทุกคนหันมาใช้ผักตบชวากันกระแทกแทนกันกระแทกเคมี แต่ YAYAWA ก็จะมุ่งมั่นที่จะผ่านจุดเริ่มต้นนี้ไปให้ได้เพื่ออนาคตของสิ่งแวดล้อมที่ดีของพวกเรา เรารู้สึกดีทุกครั้งที่ได้รับการสนับสนุนความมุ่งมั่น ความตั้งใจนี้จากภาครัฐที่ช่วยแก้ไขปัญหาและจัดเก็บผักตบชวา และจากชุมชนชาวบ้านที่มีรายได้จากการแปรรูปผักตบชวาหลังการจัดเก็บ

บริษัท อีโค มารีน จำกัด

128 หมู่ 3 ถนนสุขสวัสดิ์ ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์,

จ.สมุทรปราการ 10290

โทร : 66 (0) 2815-2060 Ext.1900-1905

แฟกซ์: 66 (0) 2815-3486

อีเมล์ : info@ecomarine.co.th

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง :
  • Website : bioQ
  • Website : ASIMAR
  • Facebook : Ecomarine
  • Instagram
  • YouTube
Website : bioQ
Website : ASIMAR
Facebook : Ecomarine Products
Instagram : @ecomarine_official
Youtube : Ecomarine Co.,Ltd.
eco%25202021_edited_edited.jpg
bottom of page